Hotline: 0936.288.112
 

Chính phủ Trung Quốc chính thức công bố sẽ thúc đẩy việc sử dụng ethanol trong xăng tại 15 khu vực trong năm nay gồm Thiên Tân, Bắc Kinh và Hà Bắc

Theo tin từ Reuters, trong một thông báo mới nhất được đưa ra vào ngày thứ Năm (23/8), Chính phủ Trung Quốc chính thức công bố sẽ thúc đẩy việc sử dụng xăng sinh học trên các phương tiện giao thông ở 15 khu vực, bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc. Đây được xem là tuyên bố chính thức đầu tiên của chính phủ Trung Quốc sau gần 1 năm đưa ra kế hoạch sử dụng xăng ethanol trên toàn quốc vào năm 2020. Theo đó, Bắc Kinh sẽ đặt ra kế hoạch sản xuất ethanol từ ngũ cốc và thúc đẩy việc xây dựng các nhà máy sản xuất ethanol từ sắn.

 Kế hoạch này đươc đưa ra lần đầu tiên vào tháng 9/2017 nhằm giải quyết vẫn đề ô nhiễm môi trường, đồng thời giúp tiêu thụ lượng ngô dự trữ khổng lồ của chính phủ. Tuyên bố được đưa ra đã làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư rằng chính sách này đã bị đình trệ do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang khiến nguồn cung ngô và ethanol nhập khẩu giảm mạnh. Kể từ cuối năm 2017, ngay sau khi kế hoạch được đưa ra, các công ty sản xuất ethanol lớn thuộc sự quản lý của nhà nước như SDIC, COFCO và Jilin Fuel đã gấp rút lên kế hoạch đầu tư hàng tỷ NDT để tăng gấp đôi sản lượng, phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh của thị trường trong nước. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 dự án đang bắt đầu xây dựng, các dự án khác vẫn trong trạng thái chờ đợi.

Tin miễn phí