Hotline: 0982.425.489
 

Hải Lăng - Quảng Trị: Nông dân khẩn trương thu hoạch sắn bị ngập úng

QT) - Nhằm giảm bớt thiệt hại đối với diện tích cây hoa màu bị ngập úng do mưa lớn trong những ngày vừa qua, từ ngày 4.9.2019 nông dân trên địa bàn huyện Hải Lăng khẩn trương huy động tối đa nhân lực tập trung ra đồng thu hoạch sắn.

Mưa lớn trong những ngày vừa qua đã làm ngập úng nhiều diện tích hoa màu của bà con nông dân trên địa bàn huyện Hải Lăng. Đặc biệt, nhiều diện tích cây sắn nếu không thu hoạch kịp thời sẽ bị mất trắng. Trước tình hình này, ngay trong sáng 4.9.2019, hàng trăm bà con nông dân có diện tích sắn bị ngập trên địa bàn huyện Hải Lăng đã khẩn trương ra đồng thu hoạch nhằm hạn chế thiệt hại. Tại xã Hải Trường, toàn bộ vùng trồng sắn tập trung hơn 40 ha đều bị ngập sâu trong nước.

Ngay từ sáng sớm, nông dân ở đây đã huy động nhân lực thu hoạch và tập kết sắn ở sẵn hai bên đường chờ các tư thương đến thu mua. Theo người dân cho biết, hiện tại giá bán sắn củ là 1.500 đồng/kg, mặc dù giá thấp hơn thời điểm trước nhưng cũng phải chấp nhận nếu không cây sắn ngâm trong nước thêm 1-2 ngày nữa sẽ bị thối củ và mất trắng. Cùng với xã Hải Trường, các địa phương có diện tích trồng sắn lớn như: Hải Phú, Hải Thượng, Hải Vĩnh, Hải Ba cũng đang chỉ đạo người dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn các diện tích sắn còn lại nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ.

Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/142018

Tin miễn phí