Hotline: 0936.288.112
 

Kế hoạch thay thế hoàn toàn xăng sinh học E10 trên ô tô vào năm 2020 của Trung Quốc có thể bị đình trệ do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Tin từ Reuters ngày 05/07/2018, tham vọng thay thế hoàn toàn xăng sinh học (E10) trên xe ô tô vào năm 2020 của Trung Quốc là không khả thi do lo ngại nguồn cung nguyên liệu thô như ngô sẽ trở nên khó khăn hơn khi tranh chấp thương mại với Mỹ ngày càng leo thang.

Vào tháng 9/2017, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch triển khai việc trộn ethanol vào xăng với tỷ lệ 10% trên phạm vi toàn quốc vào năm 2020, như một phần trong kế hoạch giúp giải quyết lượng ngô dự trữ khổng lồ trong các kho của chính phủ. Các nhà sản xuất cồn lớn thuộc sự quản lý của nhà nước như: SDIC, COFCO và Jilin Fuel đã lên kế hoạch đầu tư hàng tỷ nhân dân tệ để tăng gấp đôi sản lượng nhằm phục vụ nhu cầu rất lớn của thị trường tiêu thụ xe hơi lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay chỉ có duy nhất một dự án của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà nước Trung Quốc (SDIC) với công suất 300.000 tấn/năm tại tỉnh Liêu Ninh, thuộc miền Bắc Trung Quốc – mới đang bắt đầu xây dựng. Ba dự án lớn khác vẫn đang bị đình trệ do chưa được chính phủ phê duyệt. Và chính phủ cũng không đưa ra một tuyên bố chính thức nào về sự thay đổi chính sách này.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia chính sách và phân tích thị trường thì Bắc Kinh đang phải cân nhắc lại về kế hoạch ban đầu của mình khi tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng leo thang, mức thuế nhập khẩu mà Trung Quốc áp cho mặt hàng ngô và cồn biến tính của Mỹ tăng cao, đe dọa đến khả năng đáp ứng đủ nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất xăng E10 của nước này. Theo nhận định của các chuyên gia: “Kế hoạch này quá tham vọng và sẽ có tác động rất lớn đến toàn bộ ngành công nghiệp. Việc đáp ứng được mục tiêu thay thế hoàn toàn xăng E10 vào năm 2020 là cực kỳ khó khăn với ngành công nghiệp ethanol còn rất non trẻ của Trung Quốc”.

Trong năm 2017, Trung Quốc sản xuất được 3,45 triệu tấn ethanol nhiên liệu, trong khi nhu cầu thực tế dùng để pha trộn xăng E10 khoảng 15 triệu tấn mỗi năm, tức còn một khoảng cách rất lớn giữa cung và cầu.

Kế hoạch bị trì hoãn trong bối cảnh lo ngại rằng quốc gia đông dân nhất thế giới này có thể phải đương đầu giữa việc đảm bảo đủ ngô để sản xuất nhiên liệu sinh học mà không làm ảnh hưởng đến nguồn cung lương thực và giá ngũ cốc.

Tin miễn phí