Hotline: 0936.288.112
 

Thị trường tinh bột sắn ngày 11/7

- Tại Móng Cái, do thời tiết có mưa liên tục trong 2 ngày cuối tuần trước và đầu tuần này, cộng thêm phía Trung Quốc vẫn xả lũ khiến mực nước trên sông Ka Long lên cao nên các sà lan được yêu cầu không dỡ hàng và các đò bị cấm đi lại. Dự kiến thời tiết tại Móng Cái vẫn có mưa trong tuần này nên lượng tinh bột sắn dỡ tại Móng Cái để giao sang Trung Quốc có thể đạt thấp.

 - Tại Lạng Sơn, lượng tinh bột sắn đi qua cửa khẩu Na Hình có tăng nhẹ nhưng vẫn chỉ đạt 400-500 tấn/ngày. Tại Na Nưa lượng xe vào giao ít do đường trơn khó đi. Theo tính toán của thương nhân, lượng tinh bột sắn tồn kho tại các nhà máy khu vực miền Bắc (tính từ Nghệ An) đổ ra không nhiều, còn khoảng 2.000-4.000 tấn cho mỗi nhà máy lớn.

 - Giá tinh bột sắn xuất khẩu của Việt Nam vẫn được chào ở mức 310-320 USD/tấn FOB cho hàng giao tháng 6. Tuy nhiên, phía các nhà nhập khẩu vẫn chưa chấp nhận mức giá này. Mức giá phổ biến vẫn chỉ dưới 310 USD/tấn FOB. Tin từ thương nhân cho biết, các nhà nhập khẩu Trung Quốc đang mua tinh bột sắn từ Thái Lan nhiều hơn do giá giao dịch thực tế của Thái Lan hiện chỉ còn 305-310 USD/tấn FOB, thậm chí một số nhà xuất khẩu của Thái còn bán dưới 305 để giải phóng hàng tồn.

 Giá tinh bột sắn của Thái Lan được bán giá thấp khiến cho các nhà nhập khẩu Trung Quốc chuyển sang mua hàng từ Thái Lan nhiều hơn. Tin từ thương nhân cho biết, lượng tinh bột sắn tồn kho tại cảng Thanh Đảo (Quingdao) là khá nhiều trong khi mưa lũ tại các tỉnh miền Nam đang khiến cho việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn.

Tin miễn phí