Hotline: 0936.288.112
 

Thị trường tinh bột sắn ngày 14/7

- Tại Móng Cái, thời tiết vẫn có mưa vào đêm và phía Trung Quốc vẫn tiếp tục xả lũ vào ban ngày nên các sà lan vẫn không thể dỡ được hàng. Dự kiến Móng Cái vẫn có mưa trong 3-4 ngày tới. Tin từ thương nhân cho biết, giá xuất khẩu tinh bột sắn của Thái Lan được điều chỉnh giảm khiến lượng tinh bột nhập chính ngạch về các cảng nhiều, càng làm khó khăn cho các hoạt động biên mậu.

- Tại Lạng Sơn, do thời tiết có mưa to trong 2 ngày gần đây khiến đường đi vào các cửa khẩu rất trơn trượt nên lượng hàng giao sang Trung Quốc không nhiều, chỉ 100-200 tấn/ngày.

- Giá tinh bột sắn xuất khẩu của Việt Nam vẫn được chào ở mức 310-320 USD/tấn FOB cho hàng giao tháng 6. Tuy nhiên, phía các nhà nhập khẩu vẫn chưa chấp nhận mức giá này. Mức giá phổ biến vẫn chỉ dưới 310 USD/tấn FOB. Tin từ thương nhân cho biết, các nhà nhập khẩu Trung Quốc đang mua tinh bột sắn từ Thái Lan nhiều hơn do giá giao dịch thực tế của Thái Lan hiện chỉ còn 305-310 USD/tấn FOB, thậm chí một số nhà xuất khẩu của Thái còn bán dưới 305 để giải phóng hàng tồn.

- Giá tinh bột sắn của Thái Lan được bán giá thấp khiến cho các nhà nhập khẩu Trung Quốc chuyển sang mua hàng từ Thái Lan nhiều hơn. Tin từ thương nhân cho biết, lượng tinh bột sắn tồn kho tại cảng Thanh Đảo (Quingdao) là khá nhiều trong khi mưa lũ tại các tỉnh miền Nam đang khiến cho việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn.

 

Tin miễn phí